Phòng ngủ là nơi bạn sẽ nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày dài làm việc. Cách bố trí phòng ngủ thường có thể nói lên phần nào suy nghĩ và tính cách của mỗi cá nhân. Để lựa chọn được những thiết kế mẫu phòng ngủ đẹp đa dạng hơn. Gia chủ hãy cùng 68 House điểm qua một số mẫu phòng ngủ đẹp Phú Quốc được ưa chuộng năm 2023 trong bài viết dưới đây!

Ý nghĩa của phòng ngủ trong không gian nhà ở

<span”>Theo một số nghiên cứu, con người dành ⅓ thời gian mỗi ngày để ngủ. Một giấc ngủ ngon có thể giúp cơ thể khôi phục sức khỏe nhanh nhất. Hoạt động sống của các cơ quan trong cơ thể diễn ra hài hòa, tự nhiên. Điển hình như hỗ trợ lưu thông máu, giảm đau đầu, đào thải độc tố cho gam,….

Giấc ngủ quan trọng đối với sức khỏe con người, điều này cũng gián tiếp nói lên tầm quan trọng của việc bố trí nội thất phòng ngủ. Khác với phòng khách hay phòng bếp, phòng ngủ thường là một không gian riêng tư hoàn toàn. Nơi đây sẽ thể hiện rõ nhất tính cách của các thành viên trong gia đình thông qua nội thất, màu sắc.

Phong thủy phòng ngủ ưu tiên sự hài hòa, nhẹ nhàng và tự nhiên nhất. Thông thường sẽ không yêu cầu trang trí quá nhiều. Tuy nhiên, vẫn cần bố trí đầy đủ các công năng sử dụng như nhà vệ sinh, tủ, giường, bàn làm việc,…. Mỗi đồ vật trong phòng ngủ sẽ được đặt ở vị trí phù hợp, giúp lưu thông không khí và ánh sáng tốt. Hỗ trợ mang đến cảm giác thư giãn, thoải mái và không gây bí bách.

Ý nghĩa của phòng ngủ trong không gian nhà ở

Ý nghĩa của phòng ngủ trong không gian nhà ở

Nguyên tắc trang trí phòng ngủ cần lưu ý

Thiết kế phong thủy đồ vật

Phong thủy là yếu tố gia chủ cần hết sức chú trọng trong công cuộc sắp xếp bố cục phòng ngủ. Đơn giản nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của chủ nhân phòng ngủ. Ví dụ như cách đặt giường, gia chủ nên ưu tiên đặt ở vị trí gần cửa phòng hoặc giữa phòng ngủ. Hạn chế đặt ở gần cửa sổ hoặc cách quá xa tưởng, vì theo phong thủy điều này có thể khí lực của con người bị thoát ra. Khiến giấc ngủ không được sâu và ngon.

Phòng ngủ nên có ít nhất 1 cửa sổ, ưu tiên chọn hướng cửa sổ có thể đón được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. Điều này giúp không gian phòng ngủ thoáng đãng và rộng rãi hơn.

Gam màu phù hợp

Lựa chọn gam màu phòng ngủ tùy thuộc vào sự yêu thích của chủ nhân phòng ngủ. Tuy nhiên, những gam màu kết hợp ưu tiên có sự hài hòa. Tránh gây rối mắt hoặc khiến không gian trở nên bí bách và nhỏ hẹp hơn.

Đối với phòng ngủ có diện tích khá nhỏ từ 15m2 – 20m2 nên ưu tiên những gam màu trung tính như lam nhạt, vàng, trắng, màu bé,… những màu này giúp đánh lừa thị giác hiệu quả, tạo cảm giác thông thoáng cho không gian.

Tối giản không gian tùy diện tích

Tùy diện tích phòng ngủ mà kiến trúc sư sẽ gợi ý cho gia chủ những thiết kế hoàn hảo nhất. Ví dụ với không gian nhỏ gia chủ nên ưu tiên sử dụng các thiết kế đa năng, hỗ trợ tối giản không gian. Điển hình như tủ âm tường, giường có ngăn kéo hoặc bàn làm việc gắn liền tủ,…v.v.

Những mẫu phòng ngủ đẹp Phú Quốc ấn tượng nhất!

Mẫu thiết kế phòng ngủ hiện đại diện tích 6m2 – 8m2

Phòng ngủ hiện đại đang là mẫu phòng ngủ đẹp Phú Quốc dễ dàng chiều lòng được nhiều gia chủ nhất hiện nay. Với thiết kế đa năng, không gian bố cục nội thất tinh tế, phù hợp.

Mẫu thiết kế phòng ngủ hiện đại diện tích 6m2 - 8m2_1

Thiết kế phòng ngủ hiện đại diện tích 6m2 – 8m2 mẫu 01

Tổng quan không gian đem lại cảm giác sang trọng, tự nhiên và sạch sẽ. Nắm bắt xu hướng không gian mở với thiết kế cửa sổ rộng bằng kính, có thể đón được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất vào trong không gian.

Mẫu thiết kế phòng ngủ hiện đại diện tích 6m2 - 8m2_2

Thiết kế phòng ngủ hiện đại diện tích 6m2 – 8m2 mẫu 02

Mẫu thiết kế phòng ngủ hiện đại diện tích 6m2 - 8m2_3

Thiết kế phòng ngủ hiện đại diện tích 6m2 – 8m2 mẫu 03

Thiết kế phòng ngủ hiện đại diện tích 6m2 – 8m2 mẫu 04

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ 9m2 – 15m2 đơn giản

Phòng ngủ 9m2 – 15m2 có diện tích khá nhỏ. Đối với diện tích phòng ngủ này bạn nên ưu tiên những thiết kế tối giản không gian sử dụng tốt. Đồng thời sử dụng các gam màu trung tính để đánh lừa thị giác về sự thoáng rộng của không gian.

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ 9m2 - 15m2 đơn giản_1

Thiết kế nội thất phòng ngủ 9m2 – 15m2 đơn giản mẫu 01

Giường ngủ nên đặt sát tường thay vì đặt ở vùng trung tâm bởi diện tích phòng nhỏ. Đặt giường ngủ ở vùng trung tâm dễ gây cảm giác chật chội, bí bách.

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ 9m2 - 15m2 đơn giản_2

Thiết kế nội thất phòng ngủ 9m2 – 15m2 đơn giản mẫu 02

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ 9m2 - 15m2 đơn giản_3

Thiết kế nội thất phòng ngủ 9m2 – 15m2 đơn giản mẫu 03

Thiết kế nội thất phòng ngủ 9m2 – 15m2 đơn giản mẫu 04

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ nam tinh tế, mạnh mẽ

Đối với nam giới nên ưu tiên các thiết kế nội thất phòng ngủ có xu hướng nam tính. Điều này thể hiện ở việc sử dụng các gam màu trầm ấm vừa sang trọng vừa sắc nét. Hoặc gia chủ cũng có thể kết hợp giữa gam màu trầm và màu trắng hoặc màu gỗ đậm, đây là những màu sắc được ưa thích nhiều ở các mẫu thiết kế phòng ngủ nam.

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ nam tinh tế, mạnh mẽ 1

Thiết kế nội thất phòng ngủ nam tinh tế, mạnh mẽ mẫu 01

Bố cục phòng ngủ cho nam thường không đòi hỏi sự cầu kỳ và có nhiều họa tiết trang trí. Đơn giản họ thích sự thoáng rộng của không gian không bị rối mắt nhưng vẫn mang đến cảm giác tự nhiên, thoải mái của không gian.

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ nam tinh tế, mạnh mẽ 2

Thiết kế nội thất phòng ngủ nam tinh tế, mạnh mẽ mẫu 02

Thiết kế nội thất phòng ngủ nam tinh tế, mạnh mẽ mẫu 03

Thiết kế nội thất phòng ngủ nam tinh tế, mạnh mẽ mẫu 04

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ sang trọng 25m2

Nội thất phòng ngủ 25m2 theo thiết kế sang trọng thường có gam màu trầm khá trung tính. Tổng quan không gian mang đến cảm giác đơn giản nhưng không kém phần sang trọng.

Thiết kế nội thất phòng ngủ sang trọng 25m2 mẫu 01

Thiết kế nội thất phòng ngủ sang trọng 25m2 mẫu 02

Trang trí nội thất được ưu tiên sử dụng gỗ hoặc những vật liệu tạo hiệu ứng độc đáo. Phòng được thiết kế ít nhất 1 cửa sổ rộng, có trang trí rèm che. Điều này giúp bạn yên tâm ngủ vào mỗi tối và không gian phòng có thể đón nhiều ánh sáng nhất vào mỗi buổi sáng.

Thiết kế nội thất phòng ngủ sang trọng 25m2 mẫu 03

Thiết kế nội thất phòng ngủ sang trọng 25m2 mẫu 04

Thiết kế nội thất phòng ngủ sang trọng 25m2 mẫu 04

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ cho nữ dịu dàng 18m2

Phòng ngủ cho nữ thường được thiết kế theo thiên hướng bảo đảm sự trung tính tự nhiên. Tuy nhiên, nếu nàng có cá tính yêu thích sự dịu dàng của con gái cũng có thể sử dụng màu hồng baby công chúa hoặc các màu sắc sáng nhưng không chói.

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ cho nữ dịu dàng 18m2_1

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho nữ dịu dàng 18m2 mẫu 01

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho nữ dịu dàng 18m2 mẫu 02

Tổng quan không gian ưa chuộng sự dịu dàng, tinh tế và tự nhiên của không gian. Bố cục nội thất không quá cầu kỳ nhưng yêu cầu đầy đủ tiện ích cần. Nếu có thể hãy thiết kế tủ quần áo âm tường để tăng thêm diện tích.

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ cho nữ dịu dàng 18m2_3

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho nữ dịu dàng 18m2 mẫu 03

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho nữ dịu dàng 18m2 mẫu 04

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho nữ dịu dàng 18m2 mẫu 05

Mẫu thiết kế phòng ngủ trẻ em độc đáo từ 15m2 – 20m2

Những em bé bắt đầu tập ngủ một mình phụ huynh thường sẽ tạo cho con một không gian thoải mái nhất. Đối với bé trai gia chủ có thể sử dụng các thiết kế thạch cao hoạt hình. Điều này giúp thu hút con trẻ với không gian mới và giúp trẻ dễ dàng thích nghi hơn.

Mẫu thiết kế phòng ngủ trẻ em độc đáo từ 15m2 - 20m2_1

Thiết kế phòng ngủ trẻ em độc đáo từ 15m2 – 20m2 mẫu 01

Thiết kế phòng ngủ trẻ em độc đáo từ 15m2 - 20m2 mẫu 02

Thiết kế phòng ngủ trẻ em độc đáo từ 15m2 – 20m2 mẫu 02

Thiết kế phòng ngủ trẻ em độc đáo từ 15m2 – 20m2 mẫu 03

Ngoài ra, gam màu được sử dụng nhiều thường có màu sắc nổi bật. Thu hút thị giác tuy nhiên không mang tới cảm giác rối mất tự nhiên.

Mẫu thiết kế phòng ngủ trẻ em độc đáo từ 15m2 - 20m2_4

Thiết kế phòng ngủ trẻ em độc đáo từ 15m2 – 20m2 mẫu 04

Mẫu thiết kế phòng ngủ trẻ em độc đáo từ 15m2 - 20m2_5

Thiết kế phòng ngủ trẻ em độc đáo từ 15m2 – 20m2 mẫu 05

Mẫu thiết kế phòng ngủ cổ điển 15m2 – 20m2

Phòng ngủ cổ điển thường phù hợp với các phong cách nhà cổ điển hoặc tân cổ điển. Mẫu phòng ngủ này thường mang màu sắc hơi cổ kính, sang trọng. Phù hợp với những cặp vợ chồng trung niên. Đối với con trẻ có thể thiết kế theo kiểu cổ điển công chúa, hoàng tử. 

Mẫu thiết kế phòng ngủ cổ điển 15m2 - 20m2_1

Thiết kế phòng ngủ cổ điển 15m2 – 20m2 mẫu 01

Thiết kế phòng ngủ cổ điển 15m2 - 20m2 mẫu 02

Thiết kế phòng ngủ cổ điển 15m2 – 20m2 mẫu 02

Thiết kế phòng ngủ cổ điển 15m2 - 20m2 mẫu 03

Thiết kế phòng ngủ cổ điển 15m2 – 20m2 mẫu 03

Phòng ngủ cổ điển có diện tích 15m2 đến 20m2 thường không quá rộng. Vì vậy kiến trúc sư cần biết cách tối giản không gian một cách hợp lý nhất. Không sử dụng nhiều đồ vật trang trí quá rườm rà gây ra cảm giác rối mắt cho người nhìn.

Mẫu thiết kế phòng ngủ cổ điển 15m2 - 20m2_3

Thiết kế phòng ngủ cổ điển 15m2 – 20m2 mẫu 04

Thiết kế phòng ngủ cổ điển 15m2 - 20m2 mẫu 05

Thiết kế phòng ngủ cổ điển 15m2 – 20m2 mẫu 05

Mẫu thiết kế phòng ngủ đa năng 25m2

Mẫu thiết kế phòng ngủ đa năng 25m2 có tích hợp nhà vệ sinh riêng, phòng thay đồ riêng. Đây là mẫu phòng ngủ đẹp Phú Quốc rất dễ chiều lòng nhiều gia chủ. Với không gian khá rộng rãi, được bố trí thêm cửa sổ rộng thoáng giúp phòng đón được nhiều ánh sáng và gió tự nhiên hơn. 

Thiết kế phòng ngủ đa năng 25m2 mẫu 01

Thiết kế phòng ngủ đa năng 25m2 mẫu 02

Phòng vệ sinh riêng đa năng sạch và rộng rãi có nhiều không gian sử dụng. Hơn hết phòng ngủ rộng có thể decor được nhiều đồ vật hơn. Gia chủ có thể bố trí tivi để bàn, bàn làm việc rộng.

Thiết kế phòng ngủ đa năng 25m2 mẫu 03

Thiết kế phòng ngủ đa năng 25m2 mẫu 04

Thiết kế phòng ngủ đa năng 25m2 mẫu 05

Mẫu thiết kế phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới 25m2

Những cặp vợ chồng mới cưới luôn cần một không gian riêng tư của 2 người. Phòng ngủ của vợ chồng mới cưới thường đa dạng phong cách. Điều này tùy thuộc vào sở thích và mong muốn của cả 2.

Thiết kế phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới 25m2 mẫu 01

Thiết kế phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới 25m2 mẫu 02

Đối với căn nhà theo phong cách hiện đại, tự nhiên những đồ vật cần có thể kể đến như tủ quần áo lớn cho 2 người, bàn làm việc, bàn trang điểm,…v.v. Kể cả ở không gian không quá rộng nhưng kiến trúc sư vẫn có biện pháp tích hợp đầy đủ tiện nghi cho không gian riêng của vợ chồng.

Thiết kế phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới 25m2 mẫu 03

Thiết kế phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới 25m2 mẫu 04

Bên cạnh đó, màu sắc được dùng nhiều cho vợ chồng mới cưới thường là gam màu sáng, bình yên và hết sức tự nhiên.

Thiết kế phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới 25m2 mẫu 05

Về 68 House – Đơn vị thiết kế nội thất các mẫu phòng ngủ đẹp Phú Quốc #1

Phòng ngủ không đơn giản chỉ là không gian để ngủ mà nó còn được coi là nơi riêng tư của các thành viên trong gia đình. Sở hữu một mẫu phòng ngủ đẹp sẽ khiến mỗi cá nhân trở nên vui vẻ và thoải mái hơn sau khi trở về phòng.

68 House là đơn vị chuyên thiết kế nội thất các mẫu phòng ngủ đẹp Phú Quốc. Với mong muốn giúp nhiều cá nhân có thể có được mẫu phòng ngủ ưng ý. 68 House sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm và có nhiều ý tưởng sáng tạo độc đáo. Giúp bạn có một căn phòng mang đầy hơi thở cá nhân và cá tính riêng.

Được vinh hạnh phục vụ rất nhiều gia đình tại Phú Quốc trong công cuộc tìm kiếm, xây dựng và thiết kế nội thất các không gian trong ngôi nhà. 68 House luôn tự tin là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế nội thất đẹp. Chúng tôi cam kết chất lượng mỗi thiết kế và chi phí cạnh tranh trên thị trường hiện nay. Hứa hẹn mang đến một không gian nhà ở phong thủy, thịnh vượng và đẹp nhất cho mọi gia đình Việt.

Tạm kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp và đem đến cho bạn những mẫu phòng ngủ đẹp Phú Quốc không nên bỏ lỡ nếu bạn đang tìm kiếm một thiết kế phù hợp. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được thiết kế ưng ý nhất cho bản thân mình!